Khởi công xây dựng công trình 4 phòng học 2 tầng trường Mầm Non
loading...
10:21 07/07/2017

Trường Mầm Non Thạch Hương có quy mô 9 nhóm lớp với 280 cháu, đội ngũ giáo viên đạt chuẩn, tuy nhiên với quy mô nhóm lớp hiện tại nhà trường chưa bố trí đủ phòng học và một số yêu cầu cơ sở vật chất nên trong nhiều năm liền mặc dù chất lượng dạy học cũng như tỷ lệ huy động trẻ được phòng GDĐT Thạch Hà xếp ở vị trí cao nhưng trường chưa được công nhận đạt chuẩn.

Với sự nỗ lực của chính quyền địa phương trong công tác xã hội hóa, huy động nguồn lực để xây dựng thêm phòng học. Sáng ngày 29/6/2017 công trình đã được khởi công xây dựng.

Đơn vị xây lắp được chọn là Công ty cổ phần xây lắp số 1. Công trình với diện tích sàn là 682 m 2 , trong đó diện tích xây dựng là 427 m 2 được xây dựng trên khu đất dãy nhà hiệu bộ cũ. Quy mô công trình gồm 4 phòng học 2 tầng được xây mới hoàn toàn với tổng mức đầu tư 3.857.000.000 đồng do UBND xã Thạch Hương làm chủ đầu tư.

Tham dự lễ khởi công các đồng chí TT Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ; Ban giám hiệu trường Mầm Non; Đại diện nhà thầu

Buổi lễ được tiến hành với nghi thức long trọng và đầy đủ, sau lễ động thổ đơn vị thi công đã tiến hành phần móng. Thay mặt lãnh đạo địa phương đồng chí Nguyễn Đình Kiều- CT UBND đã trao đổi, giao trách nhiệm cho nhà thầu tranh thủ thời tiết đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo xong phần thô trước ngày 01/9, trong quá trình thi công cam kết đảm bảo an toàn lao động, an toàn cho trẻ cũng như đảm bảo an ninh tật tự trên địa bàn. Đại diện đơn vị thi công Công ty cổ phần xây lắp số 01 cam kết đẩy nhanh tiến độ thi công đảm bảo bàn giao công trình đúng thời gian và chất lượng.

Dự kiến công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 11/2017, đáp ứng yêu cầu cơ sở vật chất tại trường Mầm Non, góp phần nâng cao hiệu quả việc dạy học của nhà trường, phấn đấu trường Đạt chuẩn cùng với xã nhà về đích nông thôn mới trong năm 2017

Thái Thị Huyền

Ý kiến bạn đọc