Thach Hương chủ động ứng phó với bão số 10
loading...
17:18 14/09/2017

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện, ngày hôm nay UBND xã Thạch Hương tập trung chỉ đạo quyết liệt cho công tác chủ động ứng phó với cơn bão số 10. Ngay từ ngày 13/9/2017 công tác tuyên truyền phòng chống bão đã được triển khai kịp thời tuyên truyền nhân dân theo tinh thần công điện của chủ tịch UBND huyện và xã

Sáng ngày hôm nay, Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai xã đã tổ chức họp triển khai kế hoạch phòng chống bão số 10. Tham dự họp gồm các đồng chí trong ban chỉ đạo phòng chống thiên tai, trưởng các đơn vị đóng trên địa bàn, Bí thư, thôn trưởng, lực lượng công an, quân sự. Nhận định đây là cơn bão cực mạnh có ảnh hưởng trực tiếp tới Hà Tĩnh, quan điểm chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy, UBND và ban chỉ đạo là tập trung quyết liệt cho công tác phòng chống bão, không chủ quan, lơ là, tập trung tối đa tất cả lực lượng bố trí tại các điểm xung yếu. Kết luận tại cuộc họp Ban chỉ đạo phân công trách nhiệm cụ thể cho các đơn vị, các ngành, các thôn. Tập trung công tác thông tin truyên truyền cập nhật diễn biến  cơn bão trên hệ thống đài truyền thanh xã, thôn. Tuyên truyền bà con nhân dân không được chủ quan, chủ động chằng chéo nhà cửa và các công trình phụ trợ, cất đặt lúa hè thu mới thu hoạch vào nơi cao ráo an toàn. Chuẩn bị các nhu yếu phẩm cần thiết, sạc các vật dụng điện đề phòng mưa to, mất điện và ngập úng có thể xảy ra. Các thôn chủ động kiểm tra và có phương án bảo vệ các công trình công cộng, các công trình đang thi công trên địa bàn thôn mình. Các đơn vị đóng trên địa bàn chủ động phương án chằng chéo nhà cửa, di dời cơ sở vật chất, thiết bị máy móc vào chỗ an toàn, bố trí cán bộ trực. Các nhà trường chủ động trong việc cho học sinh nghỉ học, trạm y tế chuẩn bị thuốc dự phòng. Lực lượng công an, quân sự tham gia giúp đỡ tại các điểm xung yếu, các đơn vị trường học, trạm y tế, di tích lịch sử, giải phóng hành lang phát quang các tuyến đồng thời chủ động phương án trực 24/24 giờ. Các đồng chí được phân công chỉ đạo các thôn bám sát địa bàn kiểm tra, hướng dẫ, đôn đốc và động viên bà con nhân dân trong triển khai các biện pháp phòng chống bão.

Sau cuộc họp, các ngành, các đơn vị, các lực lựng được phân công nhiệm vụ đã khẩn trương tiến hành các phương án ứng phó với bão. Đến 17 giờ chiều ngày hôm nay, công tác đảm bảo và ứng phó với bão tại một số địa điểm xung yếu, công tác phát quang hành lang, chằng chéo, gia cố cây và các công trình nhà tập thể đã cơ bản hoàn thành.

1.jpg Một số hình ảnh trong công tác phòng chống bão số 10 2.jpg

6.jpg
5.jpg


Thái Thị Huyền

Ý kiến bạn đọc