Hội nghị tổng kết công tác Dân số - KHHGĐ năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018
15:44 08/01/2018

Chiều ngày 3/1/2018, Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ xã Thạch Hương tổ chức hội nghị tổng kết công tác Dân số - KHHGĐ năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đ/c Nguyễn Đình Kiều – CT UBND xã, trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Tham gia hội nghị có đồng chí Huỳnh Thị Ánh Diệu - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Hữu Kiên - trạm trưởng trạm Y tế và các cán bộ chuyên trách DS-KHHGĐ cấp thôn.

Trong năm 2017, công tác DS-KHHGĐ trên địa bàn  xã đã được triển khai đồng bộ và thực hiện có hiệu quả. 100% các thôn triển khai tốt chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ, cung cấp đầy đủ kịp thời về số lượng cũng như chất lượng các phương tiện tránh thai, So với cùng kỳ năm 2016: Tỷ suất sinh thô 14,9 %o, giảm 1,3%o so với năm 2016; tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên 17,6%;  tỷ lệ tăng dân số tự nhiên đạt 0,55%; Tỷ lệ các cặp vợ chồng sử dụng BPTT hiện đại đạt 80%; tỷ số giới tính khi sinh 106 bé trai/ 100 bé gái; Tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng 10,5%;  Ban DS -KHHGĐ xã đã chỉ đạo các cán bộ, CTV DS - KHHGĐ của 7 thôn thực hiện chế độ giao ban, lập báo cáo và kiểm tra giám sát việc ghi chép thu thập thông tin, thẩm định số liệu hàng quý và thẩm định số liệu cuối năm, bảo quản lưu trữ, sổ sách tài liệu đảm bảo an toàn.

Bên cạnh các kết quả đạt được vẫn còn một số khó khăn như: Công tác tuyên truyền vận động còn hạn chế, kể cả các phương tiện truyền thông, chỉ tiêu DS-KHHGĐ đạt kết quả chưa cao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tích cực thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ thực hiện công tác DS – KHHGĐ năm 2018. Trong đó, tập trung huy động mọi nguồn lực để duy trì đà giảm sinh, giảm sinh con thứ 3, giữ ổn định tỷ số giới tính khi sinh, nâng cao chất lượng dân số đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho phát triển KT - XH của xã.

Nhân dịp này đồng chí trưởng ban chỉ đạo đã trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác DS- KHHGĐ năm 2017.